Vụ 6 người ăn cá nóc bị ngộ độc ở Quảng Ngãi: Một người đã tử vong

Sáng nay, ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, một người trong vụ ngộ độc do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn xã đã tử vong.

Theo đó, người tử vong là ông Đồng Trinh Hoa (SN 1972, trú tại thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận).

Cũng theo ông Vương, gia đình nạn nhân đã đưa thi thể ông Hoa về nhà để tổ chức mai táng. 

Vụ 6 người ăn cá nóc bị ngộ độc ở Quảng Ngãi: Một người đã tử vong

Ăn cá nóc, 6 người ở Quảng Ngãi bị ngộ độc nhập viện cấp cứu

Trước đó, tối 25/12, sau chuyến đi biển trở về, ông Đồng Trinh Hoa (SN 1972, trú thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã tổ chức ăn uống tại gia đình cùng với 5 người khác gồm: ông Nguyễn Văn Giờ, ông Nguyễn Minh Tòng (cùng SN 1989), ông Lê Quang Thọ (SN 1976), bà Nguyễn Thị Suốt (SN 1972) và cháu Lê Văn Độ (SN 2002, cả 5 cùng trú tại xã Bình Thuận).

Tại buổi ăn uống, gia đình ông Hoa có dọn món cá nóc mú, được mang về từ chuyến đi biển.

Tuy nhiên, sau khi ăn cá nóc cả 6 người có biểu hiện bị ngộ độc nên được người thân đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Vụ 6 người ăn cá nóc bị ngộ độc ở Quảng Ngãi: Một người đã tử vong

Do bệnh tình quá nặng, 1 người đã tử vong

Các bệnh nhân nhập viện trong tình tím tái, nôn ói, tê cứng tay chân và không nói chuyện được. Trong đó, bệnh nhân Hoa và Thọ rất nguy kịch với tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Cũng trong sáng nay, bác sĩ Đinh Đạo, GĐ bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, do bệnh tình quá nặng, bệnh nhân Hoa đã được gia đình đưa về nhà an táng. Đối với 5 bệnh nhân còn lại, bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị, cứu chữa.

“Bệnh nhân Hoa do bệnh tình quá nặng, tiên lượng xấu không qua khỏi, nên đã được gia đình xin đưa về nhà để an táng. Đối với 5 bệnh nhân còn lại vẫn đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện. Trong đó, bệnh nhân Thọ đã qua cơn nguy kịch và dần ổn định. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục giải độc cho 5 bệnh nhân còn lại”, bác sĩ Đạo nói thêm.

Lê Bằng

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7783 *