Thầy giáo cõng tủ lạnh băng rừng đến cho học sinh

MalaysiaThầy Harry Yanto Bikal cõng chiếc tủ lạnh nặng 40 kg trên vai, vượt suối băng rừng 8 tiếng về ngôi trường ở vùng sâu xa tỉnh Sabah, giúp các học sinh nội trú bảo quản thức ăn.

Thầy giáo 8 tiếng cõng tủ lạnh băng rừng đến cho học sinh miền núi
 
 
Thầy giáo 8 tiếng cõng tủ lạnh băng rừng đến cho học sinh miền núi

Mạng xã hội Malaysia tuần trước lan truyền một video dài hai phút, quay cảnh thầy giáo Harry Yanto Bikal cõng một chiếc tủ lạnh được bọc trong thùng các tông, lê bước qua các khu vực có địa hình hiểm trở trong rừng rậm suốt nhiều giờ.

Bikal băng qua một con suốt, cố giữ thăng bằng khi đi trên cành cây đổ và sau đó thẳng tiến tới trường tiểu học SK Longkogungan ở Penampang, bang Sibah, với chiếc tủ lạnh nặng 40 kg trên lưng. 

Video do cô giáo Hajah Maznah Abd Ghani, cố vấn của nhà trường, chia sẻ lên Facebook, với chú thích: "Cầu mong ông trời sẽ phù hợp cho thầy Harry Yanto Bikan. Thầy ấy đã mất 7 đến 8 tiếng, cõng chiếc tủ lạnh này trên vai để mang đến trường". 

Thầy giáo cõng tủ lạnh băng rừng đến cho học sinh

Theo Harian Metro, thầy Bikal nhận định do trường nằm ở vùng sâu vùng xa, hệ thống đường sá chưa được nâng cấp nên không thể chở tủ lạnh về trường bằng ôtô. Thầy cho biết trường có 11 học sinh, trong đó 9 em phải ở trong khu nội trú vì nhà xa. Các giáo viên đã gom tiền mua chiếc tủ lạnh để các em có thể bảo quản thức ăn như thịt, cá và rau quả. 

Bài đăng của cô Hajah Maznah nhận được gần 10.000 lượt like, hơn 1.000 bình luận, trong đó hầu hết người dùng mạng ca ngợi những nỗ lực, sự tận tụy của thầy Harry Yanto Bikal. 

"Tôi rất xúc động trước những nỗ lực của thầy giáo này", thành viên Fortuna Bianus viết. 

"Tôi như muốn khóc khi nhìn thấy anh ấy vượt rừng", thành viên thứ hai bình luận. 

"Chính những giáo viên như thầy Harry đã làm rất nhiều việc vì tình yêu với nghề và đất nước. Tôi muốn nhắn nhủ các em học sinh tại trường rằng đừng bao giờ quên những gì mà các giáo viên đã làm cho các em, bởi nếu không có họ, các em sẽ không được như ngày hôm nay", một người khác nhận xét. 

Hướng Dương (Theo Malaymail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9095 *