Người mua, hãy coi chừng: Ngôi nhà tương lai của bạn có bị ám không?

Trong thuật ngữ bất động sản, sự kỳ quái của ngôi nhà có thể là một thuộc tính vô hình của một tài sản có thể khiến thay đổi quyết định từ phía người mua tiềm năng. Ngoài các vấn đề về vị trí, giá cả, diện tich, thì một ngôi nhà có thể có các đặc điểm khác thường hoặc lịch sử về chủ của chúng cũng có tác động rất lớn đến việc định giá.

 

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

Nhận biết luật công bố thông tin nhà đất tại đất nước của bạn

Đây là một sự thật đáng sợ rằng một đại lý niêm yết có thể không được yêu cầu tiết lộ sự kỳ thị cho người mua.

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ quảng cáo caveat emptor (để người mua cẩn thận) chưa? Trước đây, người bán không bắt buộc phải tiết lộ bất cứ điều gì về những ngôi nhà họ đang bán. Trong những năm qua, hầu hết các tiểu bang đã thực hiện các thay đổi cho quy tắc này và bây giờ yêu cầu người mua phải nhận thức được một số vấn đề nhất định.

Luật kêu gọi người mua, người bán và đại lý của họ tham gia vào giao dịch công bằng và trung thực với tất cả các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, các luật điều chỉnh việc tiết lộ các thông tin khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Một số luật tiểu bang yêu cầu nhân viên bán hàng hoặc người môi giới hạn chế tiết lộ sự kỳ quái của tài sản nhất định.

Chẳng hạn, nếu một ngôi nhà bị ma ám thì sao? Massachusetts đặc biệt lỏng lẻo khi nói đến sự kỳ quái. Trong thành phố phù thủy Salem, một đại lý bất động sản không nhất thiết phải cung cấp thông tin về hoạt động huyền bí hoặc thậm chí là một trọng tội, tự tử hoặc giết người đã xảy ra trong ngôi nhà bạn chuẩn bị mua.

Nhưng nếu bạn hoặc đại lý của bạn hỏi trực tiếp đại lý của người bán, họ phải trả lời trung thực. Điều này khác với luật nghiêm ngặt của California, ngoài các tiết lộ khác, bắt buộc người mua phải được thông báo về bất kỳ trường hợp tử vong nào xảy ra tại một khách sạn trong ba năm qua.

Mặc dù chắc chắn đạo đức cho người bán phải thẳng thắn về bất kỳ khiếm khuyết nào có thể ảnh hưởng đến giá trị của một tài sản, nhưng nó có thể không phải là một yêu cầu pháp lý.

Nghiên cứu trước khi mua

Vì bạn không thể tìm thấy những thông tin mô tả về những người đã sống ở đó, những chuyện gì đã xảy ra ở ngôi nhà đó trước đây nên bạn sẽ cần chủ động tìm hiểu thông tin. Vậy bạn cần tìm hiểu thông tin thế nào, từ ai?

  • Kiểm tra với một luật sư bất động sản ở tiểu bang của bạn để xem những gì tiết lộ được yêu cầu.
  • Hỏi đại diện của người bán nếu hoạt động tội phạm hoặc huyền bí đã được báo cáo. Một lần nữa, người bán và đại lý của họ có nghĩa vụ pháp lý để tiết lộ các vấn đề họ biết khi được hỏi.
  • Xem xét cẩn thận các tiết lộ của người bán, nếu có trong danh sách. Ở nhiều tiểu bang, chủ sở hữu tài sản buộc phải đưa công bố bất động sản của họ bằng văn bản.
  • Lấy thêm thông tin từ những người hàng xóm.
  • Luôn luôn Google địa chỉ của ngôi nhà mà bạn định mua. Bạn có thể khám phá một vấn đề nào đó có thể sẽ thay đổi quyết định của bạn.

 

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3221 *