Điều cần biết khi mua quạt thông gió nhà xưởng

Để không khí nhà xưởng luôn được thoáng mát, trong lành mọi người hay sử dụng quạt thông gió nhà xưởng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua quạt thông gió cho nhà xưởng để quạt hoạt động đúng công suất đem lại hiệu quả cao.

1. Phân loại quạt thông gió nhà xưởng

Nói đến quạt thông gió nhà xưởng thì người ta chia làm 3 loại quạt thông gió phổ biến nhất là quạt thông gió vuông gắn tường, quạt thông gió ly tâm và quạt hướng trục. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của xưởng mà sẽ có những lựa chọn loại quạt phù hợp nhất.

Nếu nhà xưởng của bạn thuộc ngành may mặc nhiều hàng hóa, nhiều công nhân làm việc trong một môi trường sản sinh ra nhiều bụi vải thì cần sử dụng quạt gắn tường. Vì loại quạt này được gắn lên tường hoặc mái nhà để lưu thông không khí trong không gian đó, hút không khí nóng và thổi không khí mát vào trong nhà xưởng.

Còn đối với những ngành sản xuất có sử dụng đến hóa chất thì quạt thông gió ly tâm hoặc quạ thông gió hướng trục lại là lựa chọn hợp lý hơn cả khi chọn mua quạt thông gió nhà xưởng. Vì quạt sẽ hút trực tiếp từ vị trí máy, hút các không khí độc hại, mùi hôi sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Quạt thông gió dạng này cũng có thể áp dụng cho các nhà hàng, tầng hầm ở các nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại…

2. Nên chọn kích thước quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng

Trước khi mua quạt thông gió cho nhà xưởng, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng quạt của mình, quạt sẽ lắp đặt ở đâu, mục đích gì, diện tích không gian cần lắp đặt. Bởi vì mỗi loại quạt thông gió được thiết kế cho từng mục đích khác nhau.

Tùy vào diện tích xưởng bạn nên chọn mẫu, lưu lượng phù hợp để tiết kiệm chi phí. Không thể lắp quạt thông gió âm trần hay gắn tường cho không gian lớn như nhà xưởng. Bởi vì các loại đó chưa không đủ công suất để tạo ra luồng khí mát, cấp khí và hút mùi cho nhà xưởng.

3. Lưu ý gì khi mua quạt thông gió nhà xưởng 

Quạt thông gió dùng được ở nhiều địa điểm

Những yếu tố tác đông trực tiếp đến khả năng làm mát của quạt thông gió là độ dài của cánh quạt, tốc độ gió là công suất hoạt động. Tùy thuộc vào diện tích nhà xưởng mà hãy lựa chọn quạt có công suất phù hợp để không gây lãng phí điện năng mà vẫn hoạt động hiệu quả. 

Ngoài việc sử dụng quạt thông gió cho nhà xưởng thì có thể sử dụng thêm các tấm làm mát bằng hơi nước (giúp giảm nhiệt từ 8 – 10oC), sẽ tăng hiệu quả và tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Khi quyết định mua quạt thông gió nhà xưởng cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, đừng vì ham rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng gây tốn kém trong quá trình vận hành và không đem lại hiệu quả

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2854 *