Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt về Covid-19

Thừa Thiên - HuếCô gái 25 tuổi ở thị xã Hương Thủy bị công an mời làm việc và phạt 10 triệu vì đăng lên mạng tin một gia đình bị 'hốt' đi cả nhà vì Covid -19.

Chiều 9/3, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên -nHuế phối hợp với Đội An ninh, Công an thị xã Hương Thủy triệu tập cô gái 25 tuổi ở phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy để làm rõ hành vi tung tin thất thiệt liên quan đến Covid-19 lên mạng xã hội facebook, gây hoang mang dư luận.

Cô gái tung tin bị phạt 10 triệu đồng. Ảnh: Thanh Đoàn

Cô gái tung tin bị phạt 10 triệu đồng. Ảnh: Thanh Đoàn

Cô gai khai nhận, 9h30 sáng ngày 9/3, cô viết trên trang cá nhân của mình nội dung "Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (xã Phú Lương, huyện Phú Vang)... chú ý cẩn thận". Khoảng 45 phút sau, cô gái vào facebook và sửa lại: "Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc cẩn thận. Đã có một ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi. Chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt".

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, Đội An ninh Công an thị xã Hương Thủy phối hợp Sở Thông tin Truyền thông đã yêu cầu gỡ nội dung trên. Lực lượng chức năng đã phân tích tác hại thông tin liên quan đến Covid-19 cho cô gái, và cô gái thừa nhận sai phạm của mình.

Công an thị xã Hương Thủy đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 10 triệu đồng đối với cô gái 25 tuổi do vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện và điểm e, khoản 1, điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận ca dương tính nCoV trên địa bàn và là "bệnh nhân 30" ở Việt Nam. Đến tối nay, toàn tỉnh đã cách ly, giám sát nơi lưu trú 50 người; 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 30 có triệu chứng ho, sốt được cách ly tại bệnh viện Trung ương Huế.

Vạn An

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4699 *