7 THỦ THUẬT SEO VIDEO ĐỂ CẢI THIỆN THỨ HẠNG CỦA BẠN

Video là một phần quan trọng của tiếp thị internet và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Họ không chỉ làm tăng yếu tố quan tâm đến nội dung của bạn mà còn cải thiện thứ hạng nữa.

Do tần suất video trên blog và các trang truyền thông xã hội mà không có chúng, có nguy cơ xuất hiện buồn tẻ. Trên thực tế, 62% các tìm kiếm chung trên Google sẽ dẫn đến một video.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được video của bạn nổi bật và xếp hạng thuận lợi? Dưới đây là bảy mẹo để cải thiện SEO tổng thể.

1. Chú thích Thêm khả năng tìm kiếm

Không có gì tệ hơn là cuộn qua một video trên điện thoại di động của bạn, chỉ để nó đột nhiên phát ra âm thanh. Bảng điểm video cho phép nội dung của bạn được xem ở chế độ im lặng trong khi vẫn giữ thông điệp của nó. Điều này hấp dẫn với những người dùng có thể đang xem ở nơi công cộng. Nó cũng mở rộng đối tượng của bạn để bao gồm những người xem khiếm thính và khiếm thính.

Văn bản của bất kỳ loại nào là chìa khóa trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Không chỉ cho phép người xem con người của bạn tìm thấy bạn dễ dàng hơn mà còn khuyến khích các bot làm như vậy. Bot trình thu thập thông tin làm việc cho Google để thu thập thông tin trên các thiết kế website bán hàng mà họ liệt kê. Họ sử dụng các thuật toán công cụ tìm kiếm được chỉ định để xếp hạng các liên kết của bạn với các trang web của đối thủ cạnh tranh. Bao gồm chú thích sẽ tăng khả năng tìm kiếm và cung cấp thêm không gian để đưa vào từ khóa.

2. Ưu tiên video tốt nhất của bạn

Mặc dù bạn chọn bao gồm nhiều video trên mỗi trang nếu bạn muốn, nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. Google thường liệt kê một video trên mỗi liên kết, điều quan trọng là đưa chân tốt nhất của bạn về phía trước. Khi các bot thu thập thông tin tìm kiếm nội dung video, chúng thường được lập trình để dừng sau lần tìm đầu tiên. Điều này có nghĩa là bất kỳ video nào bạn đã nhúng có thể bị bỏ qua. Khi quyết định đặt video trước tiên, hãy xem xét những điều sau:

Khả năng xem tổng thể: Video có cơ hội được xem cao hơn nếu chúng thân thiện với thiết bị di động. Các yếu tố như chiều dài, kích thước và tốc độ tải ảnh hưởng đến điều này.

Bao gồm SEO: Ưu tiên chất lượng sẽ xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm. Chú thích, mô tả, từ khóa, thẻ và tiêu đề đều tạo nên sự khác biệt.

Chất lượng tốt nhất: Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu để tìm hiểu xem trang web của bạn có phù hợp với thuật toán của họ không. Họ cũng xem xét mức độ phù hợp của nội dung của bạn với người dùng internet và số lượng người xem bạn có. Không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào nếu máy ảnh hoặc mic của bạn hoạt động cẩu thả. Chọn một video rõ ràng, có thể nghe và giữ được ánh sáng tốt.

3. Thumbnail của bạn bán video

Bạn không nên đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, nhưng nhiều người đánh giá một video bằng hình thu nhỏ của nó. Hình ảnh nhỏ được nhìn thấy khi video của bạn chưa được mở hoặc phát cho biết rất nhiều. Nó kể một câu chuyện về video trước khi nó được chuyển động. Có một hình thu nhỏ hiện diện trong kết quả công cụ tìm kiếm của bạn tăng gấp đôi khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập . Chọn một khung bao gói nội dung hoặc thể hiện tốt nhất thương hiệu của bạn.

Đừng để hình thu nhỏ của bạn được tự động chọn; nó có thể trở thành một khung hình đóng băng không thể tâng bốc hoặc một cái gì đó không thể nhận ra đối với người xem. Nó sẽ trở thành một hình ảnh lâu dài trong tâm trí của người tiêu dùng chỉ cần biết đến thương hiệu của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy hình thu nhỏ với các đối tượng người trên màn hình mang lại cơ hội chơi lớn hơn 30% . Thật đáng để (tha thứ cho trò chơi chữ) qua các khung hình video để tìm ra một giá trị xứng đáng cho hình thu nhỏ của bạn.

4. Tạo Backlinks với nội dung hấp dẫn

Mục tiêu của bất kỳ video xếp hạng hàng đầu tiềm năng nào là tạo ra các liên kết ngược chất lượng cao. Chúng đến từ những người xem chia sẻ nội dung của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau. Một mẹo nhỏ là không phải tất cả các video đều có yếu tố có thể chia sẻ này. Không ai muốn liên kết bạn bè và gia đình của họ với một số clip không thú vị về một chiếc giày mới. Họ muốn được xem là thú vị và sáng tạo, chọn nội dung phản ánh điều này. Sản phẩm của bạn vẫn có thể thực hiện việc cắt giảm, nhưng video phải thực sự là thứ để khơi dậy mong muốn chia sẻ. Lý do người xem có thể chia sẻ video bao gồm:

Nội dung hài hước: Mọi người đều thích cười, vì có thể suy luận từ tất cả các meme len lỏi vào phương tiện truyền thông xã hội. Nếu video của bạn thu hút một tiếng cười, nó có cơ hội được chia sẻ với người khác nhiều hơn.

Nội dung cảm xúc : Các video gợi lên phản ứng cảm xúc từ người xem rất đáng chú ý. Người xem muốn cho người khác thấy những gì họ cảm thấy khi họ xem và sẽ gửi liên kết của bạn thông qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội để làm như vậy. Điều này không có nghĩa là nội dung của bạn cần phải buồn, chỉ cần chạm vào. Sử dụng câu chuyện cá nhân hoặc trải nghiệm khách hàng thực sự để chia sẻ thông điệp dựa trên cảm xúc với khán giả của bạn.

Nội dung giáo dục: Hài hước và cảm xúc không phải là loại nội dung duy nhất bán được. Video với thông điệp giáo dục cũng phổ biến để chia sẻ. Người dùng Internet muốn truyền đạt trí thông minh của họ sẽ chia sẻ thông tin. Người xem cũng có thể chia sẻ một cái gì đó thể hiện một quan điểm mạnh mẽ liên quan đến chính họ.

5. Lưu trữ từ trang web của bạn

Quá thường xuyên, các doanh nghiệp tham khảo YouTube hoặc các trang web phát trực tuyến của bên thứ ba khác để lưu trữ video. Điều này có thể cắt giảm chi phí và tăng thời gian tải, nhưng nó cũng liên kết người tiêu dùng với một tên miền khác ngoài tên miền của bạn. Trọng tâm cốt lõi của SEO là tăng lượt xem trang web và lưu lượng truy cập tổng thể. Nếu bạn lưu trữ trên tên miền của riêng bạn, bất cứ khi nào video của bạn được chia sẻ, trang web của bạn cũng được chia sẻ.

Khi lưu trữ trên trang web của riêng bạn, hãy nhớ cải thiện việc lập chỉ mục bằng cách tách video theo trang. Như đã đề cập ở trên, các trình thu thập thông tin không có khả năng tham chiếu bất kỳ video nào qua video đầu tiên. Chiến lược một video trên mỗi trang sẽ cải thiện SEO.

Nếu bạn chọn lưu trữ trên một nhà cung cấp bên thứ ba, hãy chắc chắn đưa liên kết trang web của bạn vào phần mô tả. Nó không có tác dụng tương tự như lưu trữ trên tên miền của riêng bạn, nhưng nó mang đến cho người xem cơ hội tìm thấy bạn.

6. Cải thiện Tìm kiếm với Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web là khó khăn trong khái niệm nhưng đơn giản trong thực tế. Nếu không ai trong đội ngũ nhân viên nắm vững HTML, hãy xem xét đưa người ngoài vào khi phát triển video của bạn. Thêm một sơ đồ trang web cũng giống như thêm một ngôn ngữ thay thế vào một hướng dẫn. Nó cung cấp cho các bot tìm kiếm đọc kỹ hơn video của bạn bằng ngôn ngữ họ hiểu.

Sơ đồ trang web bao gồm tất cả các chi tiết nhỏ bao gồm video của bạn, chẳng hạn như ngày hết hạn, vị trí nội dung, mô tả, thời lượng và tiêu đề. Nhiều nhà tiếp thị bỏ qua sơ đồ trang web, làm cho nó trở thành một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

7. Sử dụng các từ khóa được nghiên cứu tốt

Từ khóa là kiến ​​thức phổ biến trong SEO hiện đại, nhưng không phải từ khóa nào cũng có thể làm được. Khi bạn đã xuất bản một vài video, bạn có thể rút ra các phân tích để xác định từ khóa nào đang tạo ra sự khác biệt trong chiến dịch của bạn. Trước đó, bạn có thể nghiên cứu sự thống trị từ khóa trong ngành của bạn để tìm hiểu những từ phổ biến nhất.

Từ khóa tác động đến nội dung của bạn theo nhiều cách, cả về thuật ngữ và độ dài. Các nghiên cứu cho thấy các từ khóa có ít nhất 4 từ chiếm 50% số lượt tìm kiếm . Các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn cho thương hiệu và sản phẩm của bạn, trong khi các từ khóa ngắn gọn, súc tích thì rộng nhưng được sử dụng thường xuyên hơn. Có nghiên cứu cho cả hai phong cách gợi ý thành công tùy thuộc vào chiến dịch của bạn.

Hãy vui vẻ với video của bạn

Thứ hạng tìm kiếm là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số, nhưng đừng để điều này làm hỏng thông điệp của bạn. Vui vẻ, giữ cho nội dung có liên quan và đúng với thương hiệu của bạn cũng quan trọng như SEO. Kết hợp những lời khuyên này với một thông điệp cá nhân và giữ khách hàng luôn đi đầu trong tâm trí của bạn để thành công với video.

Làm cho video của bạn nổi bật và được xếp hạng thuận lợi với Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Tiếp thị Tìm kiếm . Tải về một tài liệu ngày hôm nay!

 

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9743 *